Xe đạp 'không thể ăn trộm' đầu tiên trên thế giớiYerka có thiết kế giống một chiếc xe đạp thông thường. Ảnh: Telegraph
Xe đạp Yerka là phát minh của Cristóbal Cabello, Juan José Monsalve và Andrés Roi Eggers, được lên ý tưởng sau khi một thành viên trong nhóm mất xe đạp. Thay vì dùng ổ khóa ngoài như cách thông thường, họ chế tạo bộ phận khung có thể tháo rời và dễ dàng kết nối lại thành móc khóa. 


Chiếc khóa đặc biệt bao gồm một ống nhôm dài gắn trên khung xe. Khi cần giữ an toàn, người sử dụng chỉ cần tháo thanh yên và lắp ráp vào phần khung để khóa xe vào cây hay cột đèn.Thời gian cho thao tác này chỉ mất 10 giây và cách duy nhất để phá khóa là cắt ngang thân xe. 

Ngoài đặc điểm cải tiến trên, chiếc xe còn có bộ phận đai ốc bánh xe chống trộm. Vì chỉ có thể tháo lỏng bằng một loại khóa đặc biệt, phương pháp này sẽ ngăn chặn những kẻ có ý định tháo rời bánh xe. 

Telegraph hôm qua cho hay, nhóm sáng chế đã nhận được đơn hàng sản xuất 300 chiếc xe đầu tiên với giá bán lẻ 500 USD và dự kiến 600 USD trong tương lai. 
"Trong 4 năm tới, mục tiêu của chúng tôi là bán được khoảng 300 chiếc mỗi tháng, cung cấp trên toàn thế giới", Cabello nói.

Thùy Linh
Share on Google Plus

About Nguyễn Đắc Tâm

Có nhiều người nói, 1 số thì bảo mình biến thái , 1 số lại nói mình lập di ,còn 1 số người lại bảo mình hơi kỳ quái vì lý do mình thích ngắm sưu tầm và nếu có cơ hội là chộp luôn . Nhưng mình thích vì điều đó sở thích mình là như zậy ở đâu có áo dài là lảng vảng đâu đó có mặt mình 1 linh hồn bí ẩn .. khà khà Mình rất vui khi mình được ngắm và chiêm ngưỡng Áo Dài Việt Nam 1 sở thích Bất diệt nơi Tâm hồn ... ^^