Truyền thuyết về 12 cung hoàng đạo của thiên đường Kagaya
Cổ nhân xưa kia thường đc nhìn ngắm toàn cảnh bầu trời đêm tràn ngập những tinh tú lấp lánh. Và các chòm sao đã được tạo ra từ trí tưởng tượng phong phú của họ. Người xưa vốn ko hiểu biết nhiều về các vì sao, đã vẽ ra rất nhiều những hình hài khác nhau từ sinh vật đến thần thánh bằng cách nối những ngôi sao trên trời lại với nhau. Câu chuyện về các cung Hoàng đạo được truyền từ đời này sang đời khác và sau ngần ấy năm, nó đã trở thành một truyền thuyết vĩ đại. Thật kỳ lạ, con người hiện đại chúng ta ngày nay khi liên kết các ngôi sao, dường như cũng có cùng chung một cảm xúc với những người đã sống cách đây hàng trăm thế kỷ. Có lẽ câu chuyện thần thoại về các chòm sao này là một thông điệp đc người xưa gửi đến chúng ta sau khoảng thời gian dài đằng đẵng đó.


1. Aries — Bạch Dương (21/3 – 19/4)


Bạch Dương tràn ngập nhiệt huyết và làm việc với lòng hăng say cực độ, luôn luôn vươn lên mạnh mẽ cùng ý chí vượt qua mọi khó khăn.

Trong buổi đêm thinh lặng huyền diệu, hoàng tử Prixus và công chúa Helle dừng chân nghỉ ngơi trên 1 di tích, họ đang trên đường rời khỏi đất nước và đang hướng về một vùng đất mới trên lưng chú cừu thần có bộ lông vàng.


Truyền thuyết:

Vua Artamas xứ Thebes được hoàng hậu Nephelle sinh hạ hai người con nhưng trái tim ông lại say đắm nàng Ino, nàng xinh đẹp đến mức nhà vua quyết định đuổi Nephelle ra khỏi cung và sắc phong Ino làm hoàng hậu mới, Nephelle òa khóc và bỏ chạy vào rừng sâu, lặng lẽ ôm nỗi đau bị chồng ruồng bỏ. Người mẹ kế Ino rắp tâm trừ khử hoàng tử Phrixus và công chúa Helle, mở đường cho con riêng của bà lên ngôi sau này, bằng một lời tiên tri độc ác : "Mùa màng thất bát là dấu hiệu nổi giận của thần Zeus. Cần phải hy sinh hoàng tử và công chúa để làm hài lòng thần". Vua và tất cả dân chúng đều tin vào lời tiên tri độc ác nọ, họ quyết tế lễ hai đứa trẻ. Nghe đc tin dữ, từ trong rừng sâu Neplelle chỉ còn biết cầu cứu thần Zeus. Nghe thấu lời nguyện cầu, từ trên đỉnh Olympus, Zeus sai thần mục đồng Hermes xuống cứu 2 anh em. Khi 2 anh em bị đưa lên giàn tế lễ, thần Hermes biến đám mây lớn thành 1 con cừu khổng lồ có bộ lông vàng óng, cừu vàng sà xuống đưa cả 2 bay lên trời cao cùng thần Hermes. Sau đó Hermes bảo cừu vàng đưa 2 anh em đến xứ sở Colchis. Nhưng khi cừu bay ngang eo biển giữa châu Âu và châu Á, công chúa Helle bất cẩn nhìn xuống và bị chóng mặt rơi xuống đại dương bao la bên dưới. Từ đó eo biển mà Helle rơi xuống đc gọi là eo biển Helle. Còn Phixus sau khi đến xứ Colchis đc vợ chồng đức vua nhận làm con nuôi và trở thành hoàng tử xứ Colchis.2. Taurus — Kim Ngưu ( 20/4 – 20/5 )Người thuộc cung Kim Ngưu luôn cân nhắc kỹ càng trước mọi sự việc và chỉ quan tâm đến những hành động thiết thực.Zeus, chúa tể các vị thần, đang hóa thân thành 1 con trâu trắng, băng qua đại dương rộng lớn, mang theo Europa, nàng công chúa xing đẹp xứ Phoenicia. Cả 2 đang đi đến một vùng đất xa xôi để hưởng tuần trăng mật. Europa đã sống rất hạnh phúc ở đó, nơi sau này đc gọi là Châu Âu.


Truyền thuyết :
Ở phía đông bờ biển Địa Trung Hải có 1 vương quốc tên là Phoenicia, trị vì bởi vua Argieno. Nhà vua có 1 cô công chúa vô cùng xinh đẹp tên là Europa. Một hôm Europa cùng các bạn đi hái hoa bên bờ biển thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng, toàn thân chú trâu phủ một lớp lông mượt mà và trắng như tuyết. Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú trâu, Europa thích thú ngồi lên lưng trâu, và nó cũng ngoan ngoãn để cho nàng cưỡi. Bất thình lình, chú trâu lao thẳng ra biển cả với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Chú trâu ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp, phong cho nàng làm nữ hoàng đảo Crete và chung sống với nàng ở đó. Europa sống rất hạnh phúc với thần Zeus và sinh cho thần 3 người con. Kể từ đấy, để tưởng nhớ vị nữ hoàng xinh đẹp của mình, người ta đã đặt tên cho vùng đất đó là Europe – Châu Âu ngày nay.
3. Gemini — Song Tử ( 21/5 – 21/6 )Người thuộc cung Song Tử luôn bị lôi cuốn bởi những suy nghĩ trừu tượng cùng khao khát họa ra bức chân dung của toàn thế giới, và mong muốn truyền đạt những nhận thức đó cho người khác.2 anh em song sinh là con của thần Zeus và nữ hoàng xứ Sparta. Castor thừa hưởng tính kỹ lưỡng, cẩn thận của mẹ trong khi Pollux nhận đc sự bất tử của người cha thần thánh. Khi Castor hấp hối sau 1 cuộc chiến, Pollus đã khóc và cầu xin thần Zeus: ―Xin cha hãy lấy đi sự bất tử của con và để chúng con đc chết cùng nhau‖. Từ đó họ biến thành 2 vì sao thay nhau lấp lánh trên trời cao.


Truyền thuyết :

Nữ hoàng xứ Sparta có thai với thần Zeus, bà sinh ra 2 quả trứng khổng lồ, 1 quả nở ra 2 người con gái là Clytemnestra và Hellen – nguyên nhân của cuộc chiến thành Troy sau này. Quả còn lại nở ra 2 người con trai, Castor và Pollux. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em cũng luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau. Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé ngẩng mặt lên lời khóc "Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!". Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Ngư được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em.4. Cancer — Cự Giải ( 22/6 – 22/7 )Người thuộc cung Cự Giải rất nhạy cảm, tâm lý và có khả năng thấu hiểu những cảm xúc, rất giỏi trong việc an ủi người khác, hàn gắn những vết thương tinh thần.Trong mặt hồ thinh lặng, từng đợt sóng nhẹ nhàng vỗ vào những cái chân bị gãy của 1 sinh vật khổng lồ. ―Hãy yên nghỉ cùng đáy sâu êm dịu chốn thiên đình‖. Sau những lời khoan dung ngọt ngào của nữ thần tối cao Hera, con cua khổng lồ lặng lẽ bay vào bầu trời, trở thành những vì sao và nhẹ nhàng tỏa sáng.

Truyền thuyết :
Con cua trong chòm sao Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules thời kỳ chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. (Nữ thần Hera khó chịu vì Hercules là con riêng của Zeus với 1 phụ nữ trần gian nên đã khiến chàng hóa điên). Lần này Hercucles buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Quái vật có nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Hercules, lần lượt từng cái đầu ghê sợ ấy bị chàng chém đứt. Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc "Bạn Hydra của ta khổ quá !" và gan góc dùng những chiếc càng tấn công Heracles. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chàng đánh gục ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.
5. Leo – Sư Tử ( 23/7 – 22/8 )Người thuộc cung Sư Tử luôn khao khát cuộc sống tự lập, nhàn hạ và nhiều công danh, địa vị trong xã hộiChú sư tử đang đứng dưới ánh trăng tròn, gửi gắm toàn bộ xúc cảm của mình cho nữ thần mặt trăng Serene (Artemis). Với Legurus, ngôi sao biểu tượng của sự dũng cảm lấp lánh trên ngực, liệu nó có biết đc tấn bi kịch mà mình sắp phải đối mặt ?

Truyền thuyết :
Hercules, người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại Hy Lạp, nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns phải thực hiện mười hai nhiệm vụ vô cùng hiểm nghèo, mà sau này đã trở thành truyền thuyết mười hai chiến công của Hercules. Nhiệm vụ đầu tiên trong số ấy là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea, là con vật cưng của nữ thần mặt trăng Artemis. Với cung tên và thanh kiếm của mình, Hercules đã tấn công con quái vật ngay khi nó xuất hiện trước chàng. Thế nhưng, kẻ thù vốn là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không hề sợ kiếm cung. Nó bị Hercules ôm lấy cổ và ghì chặt trên đôi tay với toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Cuối cùng, chú sư tử siêu phàm nọ cũng không là ngoại lệ trước sức mạnh và khả năng chiến đấu tuyệt vời của chàng, nên bị tiêu diệt. Chú sư tử này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lừng lẫy của Hercules.6. Virgo — Xử Nữ ( 23/8 -22/9 )Những người thuộc cung Xử Nữ rất dịu dàng và thùy mị, siêng năng, tỉ mỉ, thường ko thix sự thay đổi.Demeter, nữ thần Mùa màng, đã cứu đc cô con gái duy nhất Persephone khỏi chốn địa ngục sau khi cô bị thần địa ngục Hades bắt cóc. Nhưng nàng đã bị bỏ bùa mê và phải ở lại địa ngục 3 tháng mỗi năm. Khi những làn gió lạnh lẽo mang con gái đi sau mùa thu hoạch, nữ thần chìm trong nỗi nhớ con da diết và mùa đông đến. Ôi chúng ta mong chờ mùa xuân đến biết bao!

Truyền thuyết :
Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất với thần Zeus là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Dù đã hết sức vùng vẫy nhưng Persephone vẫn ko cách nào thoát khỏi cánh tay lực lưỡng của thần Hades. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động. Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho thần mục đồng Hermes xuống yêu cầu Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone đã trót ăn vài hạt lựu, và bất kỳ ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó. Thấy Hermes buồn rầu trở về tay không, Zeus buộc phải triệu tập hội nghị 12 thần linh tối cao (G12 ^.^). Cuộc họp đã thống nhất cho phép Persephone mỗi năm sẽ chỉ được sống với mẹ trong 9 tháng, 3 tháng còn lại nàng phải về Địa ngục sống với chồng là thần Hades. Từ đó, hàng năm, tuân theo lời phán xử của Zeus, khi Persephone chia tay mẹ xuống sống với chồng, Demeter lại chìm lắng trong nhớ mong. Nàng mặc đồ tang, lá trên cây rụng hết, đồng ruộng trở nên trơ trụi, thiên nhiên như chìm vào giấc ngủ, đó là mùa Đông.... Để rồi lại bừng tỉnh dậy xanh tươi khi nàng Persephone xinh đẹp từ bỏ Địa ngục sâu thẳm của thần Hades, trở về với người mẹ thân yêu, đó là mùa Xuân.7. Libra — Thiên Bình ( 23/9 – 23/10 )Người thuộc cung Libra tính tình cân đối, ôn hòa và yêu thích cái đẹp, tự lực cánh sinh xây dựng cuộc sốngTrong thời đại Vàng, con người và thần linh cùng sinh sống trên mặt đất. Nhưng loài người ngày càng ngang ngược và ko phục tùng những mệnh lệnh tối cao của thần linh, khiến cho các thần chán nản bỏ về thượng giới. Astraea, nữ thần công lý vẫn kiên trì ở lại thuyết phục con người, nhưng cũng chẳng ai nghe cô. Vì vậy, nữ thần đã ném sự bất tử của mình vào trời xanh và tự hóa thân thành chòm sao Libra, muôn đời xoay quanh với những câu hỏi cái nào đúng, cái nào sai...


Truyền thuyết :

Chòm sao Libra được coi là một cán cân mà với nó, Astraea - nữ thần Công Lý - có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Con người và muôn thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa , cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.
8. Scorpius — Thiên Yết ( 24/10 – 21/11 )Là biểu tượng của bò cạp. Những người thuộc cung Thiên Yết có những ham muốn dục vọng mãnh liệt. Họ ko bao giờ hài lòng với chỉ 1 tình yêu, luôn tìm kiếm 1 người khác hoặc thậm chí là nhiều hơn nữa. Họ ranh mãnh, láu cá và một chút ngang bướng, đôi khi hết sức khiếm nhã. Đừng bao giờ nói cho một Thiên Yết bí mật gì - họ chẳng giữ được đâu!Gaia, nữ thần Đất, với giọng nói ngọt ngào âu yếm của tình mẹ, ra lệnh cho Thiên Yết tìm diệt gã đàn ông tội lỗi Orion vì đã làm đảo lộn trật tự của thiên nhiên. Chúng ta, con cháu hậu duệ của Orion, đến bao giờ chúng ta mới hiểu được những lời răn dạy của đất mẹ Gaia ?

Truyền thuyết :
Cung Scorpius đề cập tới con bọ cạp được nữ thần đất mẹ Gaia phái đi giết thợ săn Orion, con bọ cạp đã bất ngờ từ dưới đất chui lên tấn công Orion. Mặc dù bọ cạp và Orion xuất hiện cùng nhau trong truyền thuyết này nhưng chòm sao Orion gần như đối lập với chòm sao Scorpius trên bầu trời đêm. Người ta cho rằng sự đối lập này là biện pháp của các vị thần nhằm ngăn chặn mối thù hận tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion. Ko thể thấy cùng lúc 2 chòm sao Orion và Scorpius, vì Orion luôn phải chạy trốn con bọ cạp này.

9. Sagittarius — Nhân Mã ( 22/11 – 20/12 )Người thuộc cung Nhân Mã luôn muốn tìm hiểu cặn kẽ bản chất của vấn đề và các mối liên hệ giữa các sự việc.Chiron, Nhân Mã thông thái nhất trong loài đang kéo căng thần tiễn. Mục tiêu là một ngôi sao tri thức đỏ rực vốn chỉ có thể đc nhìn thấy bằng trí tuệ. Ông đang tiếp nhận thêm nhiều kiến thức hơn nữa để phục vụ cho con người và thần linh.

Truyền thuyết :
Chiron là nhân mã xuất sắc nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp. Ông không chỉ hiểu biết sâu rộng trong nhiều lĩnh vực mà còn có võ nghệ cao cường với tài bắn cung tuyệt đỉnh. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn nên còn gọi là chòm sao Xạ Thủ. (Trong 1 lần truy đuổi kẻ thù, Hercules đã bắn nhầm 1 mũi tên vào chân thầy Chiron, ko 1 sinh vật nào có thể tồn tại sau khi trúng những mũi tên tẩm máu độc của quái vật Hydra, chàng chỉ còn biết cúi đầu xin thầy tha thứ. Khi biết mình ko qua khỏi, Chiron đành tự nguyện rời bỏ trần gian để xuống sống ở thế giới tối tăm của thần Địa ngục Hades).10. Capricornus — Ma Kết ( 21/12 – 20/1 )
Ma kết là biểu tượng của dê biển. Những người thuộc cung Ma Kết có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, họ đầy tham vọng và có ý kiến về bất cứ việc gì, luôn luôn nhìn vào mặt khó khăn của vấn đề trc tiên. Một số Ma kết hạn hẹp trong suy nghĩ chỉ vì họ luôn muốn làm theo cái mà bản thân họ cho là tốt nhất.
Pan là một vị bán thần vui tính của các đồng cỏ. Thần rất thích thổi cây sáo đc làm từ lau sậy, vui đùa quanh những cánh rừng cùng các tiên nữ. Tuy nhiên lần này thần lại hóa thân thành một con dê biển kì lạ và đang bơi vội vã trong lòng biển. Bạn có tự hỏi vì sao thần lại làm thế ko ?

Truyền thuyết về Pan: 

Pan là vị thần bảo vệ các mục đồng, nhưng vì Pan có tiếng kêu rất man rợ nên bị mọi người sợ hãi và xa lánh. Pan hay theo đuổi các tiên nữ nhưng chỉ yêu mỗi nàng Xirine, hưng đáng tiếc Xirine lại rất ghét Pan. Một lần Xirine đang ở 1 mình ngoài đồng cỏ thì Pan xuất hiện, nàng hoảng hốt bỏ chạy nhưng đến bờ sông thì bị Pan đuổi kịp. Nàng đành cầu cứu thần sông, ngay lập tức, thần sông biến Xirine thành những cây sậy. Pan vừa khóc thương vừa bẻ mấy cây sậy làm thành 1 cái khèn và bắt đầu thổi. Tiếng khèn vang lên trong vắt, các tiên nữ trong rừng rất thích tiếng khèn đó của Pan. Pan tỏ ý muốn so tài cùng tiếng đàn Lia của thần Mặt trời Apollo (Helios), cuộc tranh tài diễn ra và thần núi Termerlos đc chọn làm trọng tài. Pan có 1 người bạn thân là vua Midas, vi vua rất nổi tiếng về tham vọng muốn biến mọi thứ thành vàng, và biến cả cô con gái nhỏ thành vàng. Sau khi đc tắm suối thiêng để trút bỏ khả năng đó, vua Midas đến xem cuộc tranh tài giữa Pan và thần Apollo. Kết quả thần núi Termerlos quyết định cho thần Apollo chiến thắng, Midas thương bạn nên phản đối, cãi cố rằng tiếng khèn của Pan hay hơn. Thế là thần Apollo đã nổi giận nắm tôi tai của Midas kéo dài ra một khúc, giống hệt 1 đôi tai lừa, vì vậy từ đó vua Midas luôn phải đội mũ dài che kín đôi tai lừa của mình.
11. Aquarius — Bảo Bình ( 21/1 – 19/2 )Người thuộc cung Bảo Bình tính tình đôi lúc khác thường lập dị, luôn khao khát giải phóng tâm hồn và có khả năng trao đổi thông tin bằng nhiều mặt cảm xúc.Gannymede, một chàng trai người trần có vẻ đẹp lung linh khiến cho đến cả các vị thần cũng ko khỏi đắm say. Ngày nọ chàng bị 1 con đại bàng khổng lồ tha đi mất. Rồi thời gian qua đi, trên chốn thiên đình các vị thần kinh ngạc trước sức thu hút của một chàng trai trẻ vẫn tường xuyên rót rượu cho họ mỗi buổi tiệc tùng. Thế là thần Zeus ban cho chàng sự bất tử và biến chàng thành một chòm sao mang hình dáng một người đang đổ nước tạo mưa xuống chốn dương gian.

Truyền thuyết về Aquarius :

Deucalion, người sống sót duy nhất trong trận Đại hồng thủy và ―Thời đại đồ sắt‖ trong thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này con người cũng tàn bạo như thú dữ giết chóc lẫn nhau, bất kể cha con. Lời giáo huấn của thần thánh ko có giá trị gì với họ. Thất vọng, Zeus tạo ra trận lụt lớn trên trái đất, giết chết mọi người trừ Deucalion - con trai titan Promete và cô vợ Pyrrha – con gái titan Ephimete (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy cặp vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ ko có đủ thức ăn, vật dụng vẫn cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ở cho mình nên ông mới cho họ sống qua trận lụt), đồng thời giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh hơn và có đạo đức. Deucalion chính là ―Người mang nước‖ đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.12. Pisces — Song Ngư ( 20/2 – 20/3 )Người thuộc cung Song ngư có tâm hồn ấm áp hay mơ mộng, sở hữu trí tưởng tượng phong phú và giàu lòng trắc ẩn.Bên dưới một dải ngân hà xa thẳm, trong một buổi đêm huyền ảo lãng mạn, bạn có thể thấy một đôi cá đang bơi lượn – hóa thân của Aphrodite và Eros, và một dải ruy băng mượt mà thắt chặt tình mẫu tử thiêng liêng.

Truyền thuyết về Pisces :
Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì siêu quái vật Typhoon thình lình ngoi lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhoon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhoon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần nào trên đỉnh Olympus đủ mạnh để hủy diệt Typhoon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhoon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite và Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau, biểu tượng của tình mẫu tử thắm thiết.Welcome to the Ultimate Heaven.

Đây là chuyện kể về một chốn thiên đường màu xanh mà kiến thức con người có thể hiện thực hóa nó trong 3 ngàn năm sau. Nó đc gọi là “Thời đại thiên đường”.


The Celestial Age — Thời đại thiên đường

Nền văn minh nhân loại đã tạo nên được một bước tiến vĩ đại cả trong tư tưởng lẫn khoa học thực tiễn. Bằng việc có khả năng di cư đến các vì sao, nhân loại đã ko còn cần đến vũ khí hay quân đội nữa. Ko còn mối bận tâm với những khó khăn bất tiện về mặt vật chất, từ nay con người đã có thể tập trung vào việc phát triển tối đa trí tưởng tượng của mình.

Khi mọi ước mơ trở thành hiện thực nhờ vào ứng dụng của tri thức, nhân loại đã ko còn những ham muốn, thèm khát về sự sở hữu vật chất hay của cải, tư tưởng con người đã được hoàn thiện đầy đủ để có thể giữ vững sự công bằng trong cuộc sống mà ko cần đến bất cứ một luật lệ nào. Thế giới tuyệt đỉnh này trông giống như thời đại Vàng mà tổ tiên nhân loại chúng ta đã từng tưởng tượng ra trong các câu chuyện thần thoại của họ.Travels to the Home Land — Trở lại quê hương

Trong những chuyến đi thuộc Thời đại thiên đường, con người đã chế tạo ra hàng triệu các tàu không gian và từ Địa cầu di chuyển đến vô vàn các vì sao trong vũ trụ. Họ định cư và sinh sống mãi mãi trên các vì sao đó, và dù thời gian trôi đi, con người vẫn truyền lại cho các thế hệ nối tiếp sau câu chuyện về Địa cầu, hành tinh thiêng liêng nhất của toàn nhân loại.

Giờ đây, “Trở lại quê hương” là ước muốn của nhiều người. Những nhà du hành từ khắp mọi nơi trong thiên hà đã trở về Địa cầu thông qua các cổng “Kết nối những thiên đường”, còn gọi là cổng Opal ( làm từ ngọc Mắt mèo ). Khi bước chân qua các cổng này, con người lại có thể được nhìn thấy Địa cầu, hành tinh tượng trưng cho sự sống, vẫn tươi đẹp như xưa, và đang được phục hồi từng ngày bởi các thế hệ con cháu đang sinh sống tại đây.

Trong tương lai xa xăm , con người sẽ vươn đến những vì sao trong vũ trụ, biến giấc mơ của họ - được sinh sống ở 1 thế giới khác – thành hiện thực. Nhưng dù thế, họ vẫn sẽ ko bao giờ quên được hành tinh quê hương của mình. Sau đây là những quang cảnh về Thế giới thiên đường, về những chuyến đi từ các vì sao xa xôi đến Thiên đường tuyệt đỉnh – Địa cầu trong tương lai.

Trái đất sau 3000 năm, đã phục hồi lại vẻ mặt nguyên thủy xưa kia với những làn nước tinh khiết, bầu không khí trong lành, các đại dương vô tận và vô số những núi băng vĩnh cửu. Dân chúng sinh sống trong yên bình, không chiến tranh, không xung đột, họ ca hát, huýt sáo bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Ngày càng có thêm nhiều những nhà du hành tìm đến Trái đất, họ đến để tận mắt chúng kiến hành tinh mà xưa kia, tổ tiên họ đã phải rời bỏ nó trong tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề cùng sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, giờ đây lại một lần nữa, trở thành thế giới thanh khiết nhất và tuyệt vời nhất cho sự sống tồn tại.Scenes of the Ultimate Heaven
Những cảnh quang của thiên đường tuyệt đỉnh


1. Earthlight Dân nhập cư, những người đã từng một thời sinh sống trên Trái đất, nay có thể tận mắt chứng kiến vùng đất này vẫn đang phản ánh những tháng ngày vui vẻ xưa kia. Được thấy lại quê nhà luôn là niềm sung sướng tột cùng nhất, hãy cùng cầu phúc cho tinh cầu thân yêu của chúng ta. Những nhà du hành từ khắp các vì sao, nhìn về quả cầu thiêng, lòng nôn nóng mong chờ 1 chuyến du ngoạn kỳ thú trên hành tinh xanh.Bề mặt của Mặt trăng bao quát một quang cảnh lộng lẫy xuất phát từ Trái đất. Cả khối cầu khổng lồ, bao trùm bởi sắc xanh chói lòa hoàn hảo, đứng sừng sững giữa không trung của Nguyệt cầu.2. AmbienceCó rất nhiều đảo nhỏ và các rặng san hô xung quanh đảo Cái. Bạn có thể thấy những khu rừng đước mênh mông và hàng ngàn loài thực vật sinh sống trên hòn đảo lớn nhất này.Khi thủy triều lên, cá heo và các loài khác kéo nhau đến dưới chân những khu rừng nước mặn. Cô bé rất thix dành thời gian ngồi đây, lắng nghe tiếng chim và những đợt sóng, thưởng thức hương thơm hoa trái, cảm nhận ánh nắng chiếu xuyên những tán cây cùng âm thanh xào xạc của gió trời thổi qua từng kẽ lá.3. TranquilityVùng biển ẩn sau một dải san hô vòng vô cùng thanh bình và yên tĩnh. Thả mình giữa dòng với vành tai ngang mặt nước, cô bé có thể nghe đc tiếng những chú cá heo trò chuyện và thậm chí cả hơi thở của các đàn cá và những rặng san hô. Vùng biển nơi đây, bao trùm một cuộc sống bình yên ko tính toán, như là một phần đối lập với phía bên kia của hành tinh.Cô yêu thix khoảnh khắc trôi nổi theo dòng nước, cảm nhận một cuộc sống thanh bình hệt thế trên cả tinh cầu.4. SplendorHọ đang thưởng thức ngày cắm trại ở một hòn đảo sinh thái nhỏ trong lòng 1 cái phá. Khi buộc thuyền, họ trông thấy ánh nắng ngập tràn trên các di tích cổ, một sự kết hợp hoàn hảo giữa mặt biển và bầu trời.
Bầy nhạn biển bay lượn vui đùa cùng sóng biển, bánh mì ngon, hoa quả tươi cùng thức uống mát đã sẵn sàng trên thuyền, đoán xem họ sẽ làm gì sau bữa trưa êm đềm cùng đàn chim ?5. Reflection


Trên đường về, cô bé hoàn toàn bị thu hút bởi cảnh hoàng hôn rực rỡ và lại kéo thuyền vào bờ thưởng thức. Lắng nghe tiếng sóng vỗ nhẹ vào thân thuyền, cô sung sướng nghĩ ngày mai sẽ lại tuyệt vời như thế.Mặt biển ấm áp và thanh bình phản chiếu những gam màu luôn thay đổi của bầu trời. Ánh trăng lưỡi liềm xuất hiện giữa không trung, và nó sẽ sớm bị che khuất bởi vô vàn các vì sao trong dòng dịch chuyển của thời gian.

6. SerenityBờ biển nơi đây hết sức yên bình, chỉ có âm thanh nhẹ nhàng từ những con sóng lặng lẽ xô bờ. Các di tích của cổng dịch chuyển Opal nằm yên dưới ánh trăng. Ngày trước nó từng dẫn đến Nguyệt cầu và hẳn là rất nhiều người đã đi qua nó.Bạn sẽ cảm thấy hết sức thú vị khi ngồi một mình nơi đây, cạnh bên những bờ đá cổ xưa dường như cũng đang hòa cùng hơi thở với bạn

7. Passages


Những cơn gió mạnh của buổi chiều giông tố đã qua đi. Khi dừng thuyền nghỉ ngơi phía trên 1 dải đá ngầm, cô bé trông thấy 1 ánh cầu vồng tuyệt đẹp xuất hiện ở đằng xa. Cô đang đi hái hoa để chuẩn bị cho buổi đón tiếp những người mới đến vào tối nay.
Những con nhạn biển bay đến và đậu đâu đó trên những dải cát quanh các rặng san hô. Các bãi cát này sẽ biến mất khi thủy triều lên.8. Prism IslandTrong cái vịnh nhỏ, người ta nhìn thấy 1 cái cổng phía trên những tầm cao, đc gọi là cổng Cầu Vồng. Mọi người truyền rằng, nó đã tồn tại hàng ngàn năm rồi và đến giờ vẫn xứng đáng với tên gọi đó. Các nhà du hành thì bảo rằng, khi bước qua cổng này để vào Địa Cầu, 1 đường cong rực rỡ, lấp lánh những sắc màu tươi sáng là quá đủ ấn tượng để nơi đây trở thành điểm đáng nhớ trong cả chuyến tham quan tinh cầu xanh của họ.Cô bé đang gom hoa cho buổi đón tiếp, vốn cũng sẽ hoành tráng như sắc cầu vồng kia cũng như áng quang của nó. Mọi nhà du hành đều yêu thích những ấn tượng màu sắc như vậy, đây có lẽ là lý do khiến Cổng Cầu Vồng trở nên khó phai nhòa trong tâm trí họ.

9. Crystal EveningKhông gian yên ắng bên bờ sông, luồng nước trong xanh nhẹ nhàng chảy, một chiếc vòng hoa lặng lẽ theo dòng. Nó rồi sẽ trôi đến cạnh cô bé, cô sẽ mỉm cười và nhặt nó lên khi cô nhìn thấy nó ?Toà nhà phía đằng xa trông như 1 đền thờ, trông như 1 công trình chỉ hoạt động vào buổi đêm, và hẳn là nó đã bắt đầu công việc – công việc phản chiếu ánh Nguyệt Cầu.

10. Back into the PalaceCô gái đang tiến vào một trong những cổng dịch chuyển, bạn có thể thấy những hình ảnh mập mờ đằng sau thác nước. Những khung cảnh đó ko nằm ở dưới mà ở bên trong thác, một thế giới khác đang ẩn hiện đằng sau làn nước kỳ bí.Cô đang mang theo một loại khoáng chất kỳ lạ gọi là “Những mảnh ghép của bình minh”, 64 miếng cùng nằm chung trong 1 cái hộp nhỏ. Phía xa của bầu trời mờ ảo trước buổi rạng đông là vầng trăng khuyết với chu kì mỗi 26 ngày.


11. Eternal DanceCá heo là một dạng sống thông minh khác trên quê hương chúng ta. Đại dương là khuôn viên chung cho cả cô bé và chú cá chơi đùa, vì cả 2 đều cùng sinh trưởng trong 1 môi trường chung.Cô bé đang chơi đùa cùng chú cá heo trong lòng biển trong suốt và ngập tràn ánh nắng. Cô có thể dễ dàng bơi lặn thoải mái trong lòng nước, bạn có nghĩ cô bơi giỏi hơn chú cá ko ?12. Synchonicity
Giữa biển khơi tách biệt với đất liền, màn đêm dần phủ xuống bầu trời xanh. Nơi đây có một thị trấn cổ, nơi mà con người và cá heo sinh sống cùng nhau. Bạn có thể thấy 1 thiếu nữ đơn độc đang say sưa thổi sáo, cô đến bằng cổng dịch chuyển mỗi tuần trăng. Cô có thể trò chuyện với đàn cá heo qua những âm điệu du dương.Các giai điệu của cô trải rộng, vang xa theo từng ánh trăng ngọn sóng, mang theo những cảm xúc của cô đi mãi khắp biển xa.13. InfinityNơi đây là dòng chảy để những tảng băng rời trôi ra biển lớn – biển Thái Bình. Khi ánh bình minh hùng vĩ xuất hiện, bầu trời dần trở nên rực rỡ và tất cả mọi thứ trên tinh cầu này bắt đầu chuyển động.Từng đàn chim và cá voi đang tiến thẳng ra biển rộng dưới ánh bình minh chói lọi.

14. Inspiration


Bạn chỉ có thề nghe được tiếng con thuyền lềnh bềnh trên mặt nước, tiếng sóng vỗ bì bõm vào những tảng băng, tiếng những con cá voi thỏ thẻ trong lòng biển... Bên dưới chiếc thuyền, mặt nước trong suốt đang phản chiếu ánh bình minh và những di tích trông thật gần, tưởng như có thể chạm tay đến.Một cặp đôi, vừa du hành đến đây từ những vùng đất xa xôi, họ đến để thám hiểm Điện Đồi Hoa mà họ nghe nói rằng có thể ở đâu đó phía dưới xung quanh đây. Ngừng chèo thuyền để nghỉ ngơi, họ nhìn lên và bắt gặp 1 bức màn ánh sáng lộng lẫy. Hẳn họ sẽ còn nói với nhau về chuyến đi này rất lâu nữa.15. Everlasting SongMột vài gợn sóng lăn tăn trên mặt hồ, nơi cô bé neo chiếc thuyền của mình. Những luồng sáng rực rỡ buổi ban mai là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa trời và đất. Bạn có thể nhìn quang cảnh này và cảm nhận được khúc hát thầm lặng của thế gian. Dữ dội và dịu êm, ồn ào và lặng lẽ, tất cả đã và đang trường tồn từ những ngày xa, xưa nhấtCô bé xướng lên những giai điệu hòa cùng khúc nhạc của trời xanh. Mọi sự hòa hợp đều mang trong mình những âm điệu và chất thơ riêng của nó. Bạn sẽ ko bao giờ nhìn thấy hay nghe lại được 1 giai điệu tương tự như thế nữa. Dù gì thì khúc hát này mãi mãi là vĩnh cửu.


16. White PalaceBạn có thể bắt đầu cuộc du hành ngay sau khi bước chân qua cổng dịch chuyển. Nhưng nếu có thời gian, hãy ghé qua Cung Điện Tuyết Trắng trước.Nơi đây có rất nhiều những nhà du hành cũng đang trên đường đi như bạn và bạn sẽ có những cuộc chuyện trò rất lý thú về Địa cầu cũng như những vì sao, những hành tinh mà bạn đang sinh sống.17. Opal GateÁnh bình minh đang dần chiếu sáng vạn vật xung quanh. Cô bé ngồi cạnh cổng Opal, sẵn sàng chào đón nồng nhiệt bất kỳ nhà du hành nào vừa vượt qua những quãng đường dài hàng năm ánh sáng để đến với Địa Cầu.

Cô nghe nói, 1 cặp chị gái và em trai sẽ đến đây vào tối nay, để thăm các di tích về thành phố mà tổ tiên họ đã từng sinh sống. “Chúng tôi luôn chào đón những thế hệ nối tiếp của các chủ nhân xa xưa của hành tinh. Chào mừng đến Địa cầu, chúng tôi hân hoan chào đón các bạn như những người bạn thân thiết nhất”.18. PacificCổng dịch chuyển Opal được đặt hướng ra đại dương bao la. Cô bé nghe nói rằng, đại dương kia trải rộng về phía Nam, vươn xa hơn cả ánh bình minh và nơi đó luôn ngập tràn nắng ấm.

Cô cảm thấy rất vui, trông về biển rộng và dạo bước trên những bậc thang đá dẫn đến cổng Opal. “Những ai sẽ đến đây hôm nay ? Và ngày mai họ sẽ đi đến những đâu ? “
19. BlessingĐây là nơi đón nhận những làn gió xuân đầu tiên trên thế giới. Cô bé bước lên đỉnh tháp trông về cổng dịch chuyển Opal, hôm nay là ngày cầu phúc lành trước lúc sang xuân.“Mong tinh cầu mãi xanh tươi với vô vàn sự sống! Mong muôn người mãi yên vui với khôn cùng hạnh phúc! “ Ánh rạng đông dần tan biến vào bầu trời xanh, mang theo âm điệu du dương của một cõi yên bình...
Share on Google Plus

About Nguyễn Đắc Tâm

Có nhiều người nói, 1 số thì bảo mình biến thái , 1 số lại nói mình lập di ,còn 1 số người lại bảo mình hơi kỳ quái vì lý do mình thích ngắm sưu tầm và nếu có cơ hội là chộp luôn . Nhưng mình thích vì điều đó sở thích mình là như zậy ở đâu có áo dài là lảng vảng đâu đó có mặt mình 1 linh hồn bí ẩn .. khà khà Mình rất vui khi mình được ngắm và chiêm ngưỡng Áo Dài Việt Nam 1 sở thích Bất diệt nơi Tâm hồn ... ^^